เลือกแบบบ้านที่ต้องการ

Housekeeping techniques

เทคนิคการดูแลตกแต่งบ้าน

ตกแต่งปูพื้นภายนอกบ้าน

เรามักพูดกันเสมอว่าหน้าตาของบ้านเป็นอย่างไร หน้าตาเจ้าของบ้านก็เป็นอย่างนั้น เพร อ่านต่อ...

12 Tips for Small Kitchen ครัวเล็กแต่มากประโยชน์

เรื่องราวของการจัดและปรับรูปแบบ “ครัว” ขนาดไซน์พอเหมาะกับห้องชุด อ่านต่อ...

วิธีจัดบ้านให้เย็น

การจัดบ้านให้เย็นรับลมร้อน หน้าร้อนของเมืองไทยเป็นหัวข้อยอดนิยมตลอดกาล การจัดบ้า อ่านต่อ...

1 2 3 ...  next   >|

Housekeeping techniques.

ตกแต่งปูพื้นภายนอกบ้าน

เรามักพูดกันเสมอว่าหน้าตาของบ้านเป็นอย่างไร หน้าตาเจ้าของบ้านก็เป็นอย่างนั้น เพราะการตกแต่งบ้านนั้นย่อมสะท้อนถึงบุคลิก หน้าตา รวมทั้งลักษณะนิสัยของเจ้าของบ้าน คุณเคยหรือเปล่าล่ะที่เห็นบ้านหลังหนึ่งดูสวยงามน่าอยู่ จนต้องสอดส่องสายตาอยากรู้เข้าไปในบ้านและนึก “เอ๊ะ เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นใครนะ”

แต่บ้านหน้าตาดีหลายหลังเหล่านั้นก็มีจำนวนไม่น้อยเลยที่ตกม้าตายตอนจบ ด้วยเรื่องการตกแต่งปูพื้นภายนอกบ้านที่สอบตกเห็นๆ ด้วยความคิดที่ว่าพื้นภายนอกนั้นเอาไว้แค่เดินไปมาไม่สำคัญอะไร ซึ่งไม่เป็นความจริงเลยครับ เพราะการตกแต่งพื้นที่ภายนอกบ้านนั้นนอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามและลงตัวแล้ว พื้นที่ภายนอกที่ดีก็สามารถให้ประโยชน์ใช้สอยได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จอดรถหรือใช้ทำกิจกรรมภายในครอบครัว ซึ่งการตกแต่งพื้นที่ภายนอกนี้ก็มีอยู่หลายวิธี แต่เราขอแนะนำวิธีการปูพื้นด้วยบล็อกปูถนนครับ

“บล็อกปูถนน” หรือที่เราเรียกกันว่าตัวหนอนแต่เดิมมีแค่สีเทากับสีแดง ซึ่งนั่นก็ดูแล้วเชยเอามากๆ แต่ทุกวันนี้เขาพัฒนาไปไกลกว่านั้น มีสีสันและรูปทรงให้เลือกมากมายยิ่งขึ้น รวมถึงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ช่วยออกแบบลวดลายต่างๆ ให้สามารถมองเห็นภาพจริงได้ก่อนลงมือปูพื้น เพื่อให้เราสามารถเลือกได้ว่าลายไหนที่เหมาะกับพื้นของบ้านเรา

ส่วนเรื่องลูกเล่นเรื่องความสวยงามนั้นบล็อกปูพื้นสามารถเติมลูกเล่น สร้างลวดลายได้มากมาย ไม่ว่าเป็นการวางแบบสลับสีสันหรือใช้จะสีเป็นตัวแบ่งพื้นที่ใช้งานก็ดูเข้า ท่าไม่น้อยเลย แต่ถ้าคุณเป็นผู้มีจินตนาการเหลือเฟือ อยากมีลวดลายที่ไม่ซ้ำใคร ก็ควรจะไปปรึกษาทีมงานออกแบบและติดตั้งที่เป็นมืออาชีพจะดีกว่าครับ เพราะจินตนาการที่ซับซ้อนของคุณอาจต้องการการทำงานที่ซับซ้อนไม่น้อยไปกว่า กัน แค่นี้คุณก็จะได้ลวดลายของพื้นที่สวยงามตรงใจได้ไม่ยาก

 

ขอบคุณที่มา

www.home.co.th